Vệ sinh và bảo quản rèm cửa cuốn như thế nào cho đúng cách

rèm cửa cuốn

Rèm cửa cuốn sử dụng lâu ngày nếu không được vệ sinh thì sẽ rất bẩn và ảnh hưởng đến tuổi thọ của rèm cửa cuốn. Dưới đây là những chia sẻ về cách vệ sinh và bảo quản rèm cửa cuốn như thế nào cho đúng cách moang các bạn bớt chút thời gian để tìm hiểu để có thêm những kinh nghiệm cần thiết trong cuộc sống.

Hướng dẫn cách vệ sinh rèm cửa cuốn

Lau chùi rèm cửa cuốn

Rèm cửa cuốn có tác dụng chính là ngăn cản bụi bẩn bay vào ngôi ấy thế nhưng để rèm cửa cuốn sử dụng bền lâu thì bạn cũng cần thường xuyên lau chùi rèm cửa cuốn để rèm cửa cuốn lúc nào cũng trông như mới. Và nếu bạn không thường xuyên lau chùi thì vết bẩn cứng đầu sẽ bám lâu làm han rỉ.

rèm cửa cuốn rèm cửa cuốn

Việc lau chùi cũng rất đơn giản và nhẹ nhàng bạn chỉ cần lấy dẻ vải mềm cùng một chút nước lau kính là những vết bẩn đều được đánh bay.

Giặt rèm của cuốn để rèm luôn mới

Rèm cuốn cũng có loại làm bằng vải và cũng được giặt sạch và việc giặt rèm cũng đơn giản như việc chúng ta giặt quần áo của mình mỗi ngày vậy. Khi bạn cảm thấy bộ rèm của gia đình mình đã quá bẩn và cần phải làm mới lại nó thì bạn chỉ cần tháo gỡ nó xuống ngâm vào nước một lúc cho bụi bẩn bung ra rồi dùng bột giặt như bình thường.

Bạn có thể dùng bàn chà để chà đi những vết bẩn cứng đầu tuy nhiên không nên chà quá mạnh sẽ làm hỏng chất liệu vải rèm. Và đem phơi ở chỗ nhiều ánh nắng cho rèm nhanh khô.

Dùng máy hút bụi để làm sạch rèm cửa cuốn

Nếu gia đình bạn có điều kiện có máy hút bụi thì mỗi ngày dọn dẹp vệ sinh căn phòng bạn có thể dùng máy hút bụi để loại bỏ đi những bụi bẩn bám vào rèm cửa cuốn. Việc vệ sinh rèm cửa cuốn bằng máy hút bụi thường xuyên sẽ giúp rèm cửa cuốn luôn mới, phẳng và sử dụng lâu bền hơn.

rèm cửa cuốn rèm cửa cuốn

Bảo quản rèm cửa cuốn đúng cách

Để bảo quản được rèm cuốn được lâu dài thì việc đầu tiên bạn phải hiểu được cơ chế hoạt động của rèm cửa cuốn, sử dụng nó một cách đúng cách cũng như vệ sinh thường xuyên.

Việc sử dụng rèm cửa cuốn rất đơn giản và dễ dàng tuy nhiên cơ chế hoạt động của nó cần sự nhẹ nhàng không nên giật quá mạnh sẽ làm hư hại đến cấu trúc hoạt động của nó. Đặc biệt, nếu gia đình bạn có con nhỏ thì nên nhắc nhở bé những lúc các bé nô đùa không may giật mạnh hoặc bạn có thể kéo lên cao để bé không chạm tới.

Để đảm bảo độ bền của rèm cửa cuốn còn một cách đó là bạn nên mua rèm ở những thương hiệu uy tín như rèm Đăng Khoa ở đây có chế độ bảo hành và sửa chữa hậu mãi.

Nếu cần tư vấn thêm về cách sử dụng và bảo quản rèm cửa cuốn bạn có thể liên hệ với bên dịch vụ khách hàng của rèm Đăng Khoa để được hướng dẫn một cách chi tiết nhất.

Có thể bạn quan tâm

Vệ sinh và bảo quản rèm cửa cuốn như thế nào cho đúng cách
4 (79.47%) 38 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *