6 bước may rèm cửa giá rẻ theo công thức của Rèm Đăng Khoa

may rèm cửa giá rẻ
Bạn thích trang trí nhà cửa. Đã bao giờ bạn thử tự tay may chiếc rèm cửa trang trí cho căn phòng của mình? Hôm nay, Đăng Khoa sẽ mách bạn cách may rèm cửa giá rẻ vừa đẹp vừa dễ nhé.

Một số loại vải may rèm cửa giá rẻ phổ biến

  • Vải cotton:
Là loại vải may rèm cửa rất được nhiều người ưa chuộng bởi giá thành phù hợp với nhiều gia đình việt Nam, không những thế vải cotton được làm từ nhiều nguyên liệu thiên nhiên nên có đặc tính mau khô, hút ẩm, tạo một sự thông thoáng, mát về mùa hè và ấm cho mùa đông.
  • Vải bố:
Được biết đến là loại vải may rèm cửa màu trơn nhưng màu sắc đa dạng, có nhiều màu sắc từ màu nhạt đến màu mạnh, loại vải này rất dày, vải bố là loại vải sần sùi, không bóng mịn như các loại vải khác, mà vải bố nhìn rất mộc mạc, mang một nét hiện đại.
  • Vải cản sáng:
Loại vải này thường dùng để chắn nắng, cản sáng cho những căn phòng có nhiều ánh nắng chiếu vào.

may rèm cửa giá rẻ

Các bước may rèm cửa giá rẻ dễ dàng

Bước 1: Quyết định loại rèm bạn muốn cho căn hộ của mình.
Có rất nhiều loại rèm bạn có thể may như: Rèm không có lớp lót, rèm có lớp lót, rèm xếp nếp…
Bước 2: Đo lường, tính toán kích thước cho chiếc rèm cửa.
Mọi nỗ lực may rèm cửa của bạn chỉ thành công khi chiếc rèm phù hợp với khung cửa sổ nhà bạn. Bạn cần xác định chính xác kích thước của cửa nhà bạn thì mới có thể may nên một chiếc rèm đẹp. Nếu bạn đã biết kích thước cần thiết cho chiếc rèm nhà mình, hãy chuyển sang bước 3.
Bước 3: Xác định lượng vải cần thiết
Bạn cần xác định lượng vải cần thiết để may rèm. Tránh trường hợp chiếc rèm cần may rộng hơn tấm vải của bạn. Khi đó sẽ rất khó để khắc phục.
may rèm cửa giá rẻ
Bước 4: Cắt vải
Sau khi đã hoàn thành xong ba bước nêu trên, chúng ta sẽ bắt tay vào việc may rèm cửa. Bạn hãy cắt tấm vải dài hơn một chút so với chiều dài rèm cửa bạn muốn. Có thể thêm lớp lót phía sau hoặc không tùy vào sở thích của bạn.
Bước 5: Làm các tấm băng cạp từ vải rồi may nó cố định vào mặt sau chiếc rèm để tạo vạt treo. Thường thì sẽ có khoảng 6 tấm băng cạp được may cách đều nhau.
Bước 6: Luồn rèm cửa vào thanh treo rèm hoặc suốt rồi treo lên khung cửa nhà bạn.
Nếu bạn còn thắc mắc gì về cách may rèm cửa giá rẻ hay muốn mua một bộ rèm cửa thật ưng ý cho ngôi nhà của mình hãy liên hệ với Rèm Đăng Khoa. Đăng Khoa sẽ giúp bạn giải quyết các thắc mắc của mình
6 bước may rèm cửa giá rẻ theo công thức của Rèm Đăng Khoa
3.7 (74.29%) 7 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *