Hướng dẫn cách làm rèm cửa sổ đơn giản tại nhà

rèm cửa sổ đơn giản

Bên cạnh sử dụng các mẫu rèm cửa có sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự tay may lấy những chiếc rèm cửa sổ đơn giản. Sau đây, Đăng Khoa sẽ giới thiệu với các bạn một số cách làm rèm cửa sổ khiến không gian nhà bạn trở nên mềm mại, hài hòa hơn

Nguyên liệu cần để làm rèm cửa sổ đơn giản

– Vải may rèm cửa sổ đơn giản: bạn có thể tùy chọn rất nhiều loại: vải thô mỏng, voan, lụa, lanh, nhung, gấm, thổ cẩm… Nếu bạn không tự tin với việc may vá hãy chọn vải thô bởi chúng có độ cứng và dễ may hơn các loại vải mềm như voan hay lụa.

– Vải trắng để may băng cạp

– Kéo, ghim nút

– Thước, phấn vẽ

– Máy khâu

rèm cửa sổ đơn giản

Các bước làm rèm cửa sổ đơn giản

1. Tính diện tích vải để may rèm cửa sổ

Trước tiên, việc bạn cần làm là đo kích thước ô cửa sổ mà bạn định treo rèm. Lưu ý đến độ co giãn của một số loại vải sử dụng, bạn có thể tham khảo ý kiến của người bán hàng về điều này để xác định kích thước chuẩn xác cho ô cửa sổ nhé!

2. Sau khi đã đo kích thước rèm, bạn cần đánh dấu các điểm cần cắt.

Cắt vải thành 2 phần bằng nhau, hãy nhớ chừa ra vài cm ở mép viền dọc theo tấm rèm. Nếu đó chỉ là những loại cửa sổ thông thường, bạn có thể cắt theo hình dáng của tấm vải.

rèm cửa sổ đơn giản

3. Gấp mép của tấm rèm vải khoảng 1-2 cm về phía sau và may chúng lại. Nếu bạn muốn rèm có các đường xếp li thì có thể vừa tạo kiểu vừa may.

4. May đầu rèm.

Bạn có thể làm rèm cửa sổ bằng cách khoét lỗ sau đó đặt vòng trên đầu rèm, hay gấp một phần rèm ngược lại và may, sau đó để thanh rèm luồn qua.

Tuy nhiên, trước khi may bạn cần phải chú ý kích thước thanh rèm để khi may xong rèm cửa phải trượt trên thanh rèm một cách dễ dàng.

rèm cửa sổ đơn giản

5. Với móc bạn có thể mua sẵn hoặc là tự làm từ vải. Móc bằng sắt, hay bằng nhựa có mặt rất nhiều trên thị trường.

6. Muốn có bộ rèm đẹp thì không thể thiếu phụ kiện là dây đai. Với những rèm 2 mảnh, bạn cần phải cắt 2 dây đai bằng nhau, may nút ở một đầu của nó.

Nếu bạn vẫn chưa thể may cho mình được bộ rèm cửa sổ hãy liên hệ ngay với Rèm Đăng Khoa, các thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp. Ngoài ra, với bộ sưu tập khổng lồ về rèm cửa, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho gia đình mình bộ rèm cửa sổ đơn giản và phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách làm rèm cửa sổ đơn giản tại nhà
2.5 (49.09%) 33 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *